TRỌN BỘ TÂM THƯ VUA DẦU MỎ JOHN D. ROCKEFELLER GỬI CON TRAI PDF | TÂM THƯ 3

TRỌN BỘ TÂM THƯ VUA DẦU MỎ JOHN D. ROCKEFELLER GỬI CON TRAI PDF | TÂM THƯ 3

Tâm thư thứ 3: Thiên đường và địa ngục cạnh nhau

Ngày 9 tháng 11 năm 1897
John thân mến:
Có một câu chuyện ngụ ngôn rất ý nghĩa và để lại cho cha rất nhiều cảm xúc. Truyện ngụ ngôn nói:
Ở châu Âu cổ đại, một người đàn ông đã tìm thấy chính mình ở một nơi tuyệt vời, nơi anh ta có thể tận hưởng mọi thứ khi chết.
Khi anh vừa bước vào bản nhạc, một người trông giống như một người phục vụ bước đến và hỏi anh: “Thưa anh, anh có nhu cầu gì không? Ở đây anh có thể có mọi thứ mình muốn: tất cả đồ ăn ngon, tất cả các loại hình giải trí và tất cả các loại của trò tiêu khiển, trong số đó có rất nhiều thiếu nữ xinh đẹp, anh có thể tùy ý thưởng thức. ”
Người này nghe xong, anh ta hơi bất ngờ, nhưng rất vui mừng, hắn thầm nghĩ : Đây không phải là 1 giấc mơ trên đời hay sao !
Trong suốt cả ngày, anh ta nếm tất cả các món ăn và thưởng thức vẻ đẹp. Tuy nhiên, một ngày nọ, anh ấy cảm thấy nhàm chán với tất cả những điều này, vì vậy anh ấy nói với người phục vụ: “Tôi chán với tất cả những điều này, và tôi cần phải làm gì đó. Cậu có thể tìm cho tôi một công việc để làm được không?”
Anh ta không nghĩ rằng câu trả lời mình nhận được là cái lắc đầu: “Tôi xin lỗi, thưa ngài, đây là điều duy nhất chúng tôi không thể làm cho ngài ở đây. Không có việc gì cho ngài ở đây.”
Anh ta rất bực bội, tức giận vẫy tay và nói: “Thật là quá tệ! Vậy thì tôi sẽ chỉ ở trong địa ngục!”
Anh nghĩ xem, anh đang ở đâu? “” Người phục vụ nói nhỏ.
John, câu chuyện ngụ ngôn rất hài hước này, dường như nói với cha rằng: Mất việc cũng bằng mất hạnh phúc. Thật không may, một số người chỉ nhận ra điều này sau khi họ mất việc. , Điều này là không may!
Cha có thể tự hào nói rằng cha chưa bao giờ nếm trải thất nghiệp. Đây không phải là may mắn của cha, mà là cha không bao giờ nghĩ công việc là lao động nặng nhọc không có niềm vui, nhưng cha có thể tìm thấy niềm hạnh phúc vô hạn từ công việc.
Cha nghĩ rằng công việc là một đặc ân, nó mang lại nhiều thứ hơn là duy trì cuộc sống. Công việc là nền tảng của mọi hoạt động kinh doanh, là nguồn gốc của mọi sự thịnh vượng và là người định hình nên thiên tài. Công việc khiến những người trẻ tuổi làm việc chăm chỉ hơn và làm được nhiều việc hơn cha mẹ anh ta, bất kể họ giàu có đến đâu.
Công việc bày tỏ sự khiêm tốn nhất và đặt nền tảng cho hạnh phúc. Công việc là để thêm gia vị cho cuộc sống. Nhưng mọi người phải yêu thích nó trước khi công việc có thể dành những ưu ái lớn nhất và đạt được thành quả lớn nhất.
Khi mới bước chân vào thế giới kinh doanh, cha thường nghe nói rằng một người muốn leo đến đỉnh cao cần phải hy sinh rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều năm trôi qua, cha bắt đầu hiểu rằng nhiều người leo đến đỉnh cao không phải là “trả giá”. Họ làm việc chăm chỉ vì họ thực sự thích công việc. Những người thăng tiến trong bất kỳ ngành nào đều hoàn toàn cam kết với những gì họ đang làm và tận tâm với nó. cha yêu công việc cha làm một cách chân thành, vì vậy cha sẽ thành công.
Yêu công việc là một niềm tin. Với đức tin này, chúng ta có thể biến 1 ngọn núi tuyệt vọng thành một tảng đá hy vọng. Một họa sĩ vĩ đại đã nói rất hay, “Đau đớn rồi cũng sẽ qua, nhưng vẻ đẹp thì mãi trường tồn”.
Nhưng một số người rõ ràng là không đủ thông minh. Họ có tham vọng nhưng lại quá kén chọn công việc. Họ luôn tìm kiếm một nhà tuyển dụng hoặc một công việc “hoàn hảo”. Thực tế là các nhà tuyển dụng cần những nhân viên làm việc đúng giờ, trung thực và chăm chỉ. Anh ấy chỉ để lại cơ hội tăng lương và thăng tiến cho những nhân viên làm việc chăm chỉ, trung thành, nhiệt tình và dành nhiều thời gian hơn cho công việc, bởi vì anh ấy đang điều hành một doanh nghiệp, và không làm từ thiện, anh ấy cần những người có giá trị hơn đó.
Cho dù tham vọng của một người lớn đến đâu, thì ít nhất anh ta phải bắt đầu trước rồi mới có thể đạt đến đỉnh cao. Khi đã bắt đầu, không khó để bước tiếp. Công việc càng khó khăn hoặc khó chịu, bạn càng phải làm ngay lập tức. Nếu anh ta càng đợi lâu, nó càng trở nên khó khăn và đáng sợ. Nó hơi giống như bắn súng. Bạn nhắm càng lâu, cơ hội bắn càng ít.
chai sẽ không bao giờ quên làm công việc đầu tiên của mình — kinh nghiệm của một nhân viên kế toán. Vào thời điểm đó, mặc dù cha phải đi làm hàng ngày khi trời vừa sáng và ngọn đèn dầu cá voi trong văn phòng rất mờ, nhưng công việc đó không bao giờ khiến cha cảm thấy buồn tẻ và nhàm chán, mà nó làm cha say mê và thích thú. Ngay cả tất cả các cuộn băng đỏ trong văn phòng cũng không thể khiến cha mất nhiệt huyết với nó. Kết quả là nhà tuyển dụng không ngừng tăng lương cho cha.
Thu nhập chỉ là sản phẩm phụ trong công việc của con. Làm những gì con nên làm và hoàn thành tốt những gì con đang làm, mức lương lý tưởng chắc chắn sẽ đến. Quan trọng hơn, phần thưởng cao nhất cho sự chăm chỉ của chúng ta không phải là những gì chúng ta nhận được, mà là những gì chúng ta sẽ trở thành. Những người hoạt động tinh thần làm việc chăm chỉ không chỉ để kiếm tiền, mà để giữ nhiệt huyết cho công việc của họ cao quý hơn là chỉ muốn hái ra tiền – họ đang tham gia vào một công việc kinh doanh hấp dẫn.
Thành thật mà nói, cha là một người theo chủ nghĩa tham vọng. Từ khi còn là một đứa trẻ, cha đã muốn trở thành một người giàu có. Đối với cha, công ty Hewitt Tuttle mà cha làm thuê là một nơi tốt để tôi rèn luyện khả năng và cho cha thử sức.
Nó bán nhiều loại hàng hóa, sở hữu quặng sắt và vận hành hai công nghệ phụ thuộc vào nó để tồn tại là đường sắt và điện báo, đã tạo nên một cuộc cách mạng cho nền kinh tế Mỹ.
Nó đã đưa cha vào một thế giới kinh doanh vui vẻ, rộng lớn và lộng lẫy. Nó đã dạy cha tôn trọng những con số và sự thật, cho cha thấy được sức mạnh của ngành giao thông vận tải, đồng thời tôi luyện khả năng và phẩm chất của một doanh nhân. Tất cả những điều này đã đóng một vai trò to lớn trong công việc kinh doanh sau này của cha. Cha có thể nói rằng nếu không có kinh nghiệm ở Hewitt Tuttle, cha có thể phải đi nhiều con đường vòng trong sự nghiệp của mình.
Giờ đây, mỗi khi nghĩ đến ông Hewitt và Tuttle, cha không khỏi cảm thấy biết ơn trong lòng. Cuộc sống lao động đó là bước khởi đầu cho cuộc đấu tranh của cuộc đời cha, là nền tảng để cha vươn lên. Ba năm rưỡi kinh nghiệm đó thật biết ơn.
Vì vậy, cha chưa bao giờ phàn nàn với chủ như một số người đã nói: “Chúng tôi chỉ là nô lệ, bị chủ đè lên bụi đời, nhưng họ được đứng trên cao và hưởng thụ trong biệt thự đẹp đẽ của họ; két đầy vàng, mỗi Đồng đô la mà họ sở hữu có được bằng cách siết chặt những người lao động trung thực như chúng tôi. ”
Cha không biết liệu những người phàn nàn này có bất thường hay không: ai đã cho họ cơ hội tìm việc làm? Ai đã cho họ khả năng xây dựng một gia đình? Ai đã cho họ khả năng phát triển bản thân? Nếu họ đã nhận ra sự chèn ép của người khác đối với họ, tại sao bạn không chấm dứt sự chèn ép và bỏ đi?
Cách làm việc là thái độ, nó quyết định chúng ta có hạnh phúc hay không. Họ đều là thợ xây đá, và họ cũng đang điêu khắc tượng đá. Nếu con hỏi họ, “Bạn đang làm gì ở đây?” Một trong số họ có thể nói, “Bạn thấy đấy, tôi đang đục đá. Bạn có thể về nhà.” Loại người này luôn coi công việc như một hình phạt, và từ thường được thốt ra trong miệng là “Mệt mỏi.”
Một người khác. có thể nói: “Bạn thấy đấy, tôi đang làm một bức tượng. Đây là một công việc rất vất vả, nhưng thù lao rất cao. Sau cùng, tôi có một người vợ và bốn đứa con, và chúng cần cơm ăn áo mặc.” Người coi công việc như một gánh nặng, tjif thường thốt ra từ trong miệng anh ta là “nuôi gia đình”.
Kiểu người thứ 3 có thể đặt búa xuống và tự hào chỉ vào bức khắc trên đá và nói, “Bạn thấy đấy, tôi đang làm một tác phẩm nghệ thuật.” Kiểu người này luôn hào hứng, thích làm việc, trong miệng phun ra nhất câu “Công việc này rất có ý nghĩa.”
Thiên đường và địa ngục đều do chính họ xây dựng. Nếu con mang lại ý nghĩa cho công việc của mình, con sẽ cảm thấy hạnh phúc bất kể quy mô công việc, bất kể mức độ kết quả tự đặt ra, sẽ khiến mọi người vui vẻ trong công việc. Nếu con không thích làm bất cứ điều gì, bất kỳ việc đơn giản nào cũng sẽ trở nên khó khăn và nhàm chán.
Khi con hét lên rằng công việc này rất mệt mỏi, thậm chí ngay cả khi con không làm việc chăm chỉ, con sẽ cảm thấy kiệt sức. Đây là cách mọi thứ hoạt động
John, nếu con xem công việc là một thú vui, thì cuộc sống là thiên đường; nếu con xem công việc như một nghĩa vụ, cuộc sống là địa ngục. Kiểm tra thái độ làm việc của bạn, nó sẽ làm cho tất cả chúng ta cảm thấy hạnh phúc.
Cha yêu của con !
Bài học : Phần thưởng cao nhất cho sự chăm chỉ của chúng ta không phải là những gì chúng ta nhận được, mà là những gì chúng ta sẽ trở thàn
Nếu bạn xem công việc là một thú vui, thì cuộc sống là thiên đường; nếu bạn xem công việc như một nghĩa vụ, cuộc sống là địa ngục.

NẾU BẠN MUỐN NHẬN HÃY ĐỌC THÊM THÔNG TIN TẠI ĐÂY : https://letrongtan.com/dominolife-tuduyvua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.