TRỌN BỘ TÂM THƯ VUA DẦU MỎ JOHN D. ROCKEFELLER GỬI CON TRAI PDF

TRỌN BỘ TÂM THƯ VUA DẦU MỎ JOHN D. ROCKEFELLER GỬI CON TRAI PDF

Tâm thư thứ năm: quyết tâm cạnh tranh
Ngày 19 tháng 2 năm 1901
John thân mến !
Cha có một tin xấu để nói với con rằng ông Benson đã qua đời, chỉ mới đêm qua . Cha rất buồn.
Ông Benson là đối thủ cũ của Cha và là một trong số ít những đối thủ mà Cha ngưỡng mộ. Cha vô cùng ấn tượng về tài năng xuất chúng, ý chí ngoan cường và sự khôn khéo của ông ấy.
Cho đến bây giờ , Cha vẫn nhớ câu nói đùa mà ông ấy đã nói với Cha sau khi chúng ta liên minh, ông ấy nói: “Ông Rockefeller, ông là một kẻ săn mồi hoàn hảo không mềm yếu và hoàn hảo. Thất bại trước những đối thủ sẽ khiến tôi rất buồn. Bởi vì nó Giống như một vụ cướp, nhưng chơi với những người như ông, dù thắng hay thua, đều khiến mọi người vui vẻ. ”
Lúc đó, Cha không thể phân biệt được Benson đang khen mình hay đang chê mình. Ông Benson, nếu ông có thể thay thế những kẻ săn mồi bằng những kẻ chinh phục, tôi nghĩ tôi sẽ rất vui khi chấp nhận chúng. “ông ấy đã mỉm cười.
Cha rất khâm phục những chiến binh vẫn đang chiến đấu dũng cảm trước đối thủ, ông Benson là một người như vậy. Trước khi Benson trở thành đối thủ của Cha, Cha vừa đánh bại công ty đường sắt lớn nhất quốc gia, Công ty Đường sắt Pennsylvania, và khuất phục thành công công ty đường sắt lớn thứ tư và cuối cùng của quốc gia, Công ty Đường sắt Baltimore-Ohio. Bằng cách này, cùng với các đồng minh trung thành nhất của Cha, Công ty Đường sắt Yili và Công ty Đường sắt Trung tâm New York, bốn công ty đường sắt lớn ở Hoa Kỳ đều trở thành công cụ để Cha thuần hóa.
Đồng thời, đường ống dẫn dầu tiêu chuẩn của công ty dầu đang mở rộng đến mỏ dầu từng chút một, và nó giúp Cha kiểm soát tuyệt đối tất cả các đường ống dẫn dầu chính, nối các giếng dầu và các tuyến đường sắt chính với nhau
Nói thẳng ra, vào thời điểm đó, ảnh hưởng của Cha đã được mở rộng đến tất cả các lĩnh vực của ngành công nghiệp dầu mỏ như khai thác dầu, lọc dầu, vận tải và thị trường. Nếu Cha nói rằng Cha có đủ năng lực để giết chết các nhà sản xuất và lọc dầu thì cũng không phải là vấn đề gì to tát. Cha có thể để Họ vướng vào tiền bạc và có thể khiến họ trở nên vô giá trị. Nhưng một số người phớt lờ quyền hạn của Cha, chẳng hạn như ông Benson.
Ông Benson là một doanh nhân đầy tham vọng, người muốn đặt một đường ống dẫn dầu từ Bradford đến Williamsport để cứu các nhà sản xuất dầu độc lập, những người sợ bị Cha đè bẹp và mong muốn thoát khỏi gông cùm của cha. Tất nhiên, ý tưởng cố gắng nhận được một hợp đồng lớn của ông ấy là quan trọng hơn để ông ấy đột nhập vào lãnh thổ của Cha.
Đường ống dẫn dầu nối đông bắc Pennsylvania với phía tây này đã được đặt trước với tốc độ đáng báo động ngay từ đầu. Điều này gây ra cho Cha sự chú ý lớn. John, bất kỳ cuộc thi nào không phải là một trò chơi dễ dàng, mà là một trò chơi năng động, đòi hỏi sự chú ý chặt chẽ và ra quyết định liên tục. Ngược lại, con sẽ thua nếu con không chú ý.
Ông Benson đang gặp rắc rối, Cha phải để ông ấy dừng lại. Lúc đầu, Cha đã sử dụng một loạt các phương pháp rõ ràng là không khéo léo để bắt đầu cuộc cạnh tranh với Benson: Cha mua một mảnh đất dài và hẹp dọc theo biên giới Bang Pennsylvania từ bắc đến nam với giá cao nhằm ngăn Benson tiến lên, nhưng Benson đã lấy một con đường vòng .Cách Cha giải quyết những cú đấm nặng nề của mình, Cha đã trở thành một địa chủ không sáng suốt, nhưng những người nông dân ở đó trở nên giàu có chỉ sau một đêm.
Sau đó, Cha sử dụng sức mạnh của các đồng minh của mình và yêu cầu công ty đường sắt không bao giờ để bất kỳ đường ống dẫn dầu nào băng qua đường sắt của họ. Benson cũng làm như vậy và đột phá thành công một lần nữa. Cuối cùng, Cha muốn sử dụng sức mạnh của chính phủ để ngăn chặn Benson, nhưng không thành công, Cha chỉ nhìn Benson trở thành anh hùng.
Cha biết rằng Cha đã gặp một đối thủ bất khả chiến bại, nhưng ông ấy không thể làm lung lay quyết tâm cạnh tranh của Cha, bởi vì đường ống dài 110 dặm là mối đe dọa lớn nhất của Cha. Nếu dầu thô được phép chảy đến New York mà không bị cản trở, thì Benson và họ sẽ thay Cha làm chủ sở hữu mới của ngành công nghiệp lọc dầu ở New York, và số lượng tương tự sẽ khiến Cha mất quyền kiểm soát mỏ Bradford. Đây là điều mà Cha không thể cho phép.
Tất nhiên, Cha không muốn họ phá sản và giăng bẫy họ. Mục tiêu thực sự của Cha là đạt được thứ mình muốn mà không phải trả giá quá cao – Cha không thể để Benson đến đây và phá hủy thị trường mà Cha đã xây dựng bằng tất cả nỗ lực của mình. Điều đó đã hủy hoại sự kiểm soát của cha đối với dầu, nhưng đây là cuộc sống của Cha. Vì vậy, khi con rắn khổng lồ sắp bắt đầu tăng giá, cha đã đề xuất với Benson rằng cha muốn mua cổ phiếu của họ. Thật không may, họ đã từ chối.
Điều này khiến nhiều người trong hội nhóm cha tức giận. Ông Oday, người phụ trách mảng kinh doanh vận tải đường ống của công ty, sẽ dùng vũ lực phá hủy nó để trừng phạt những kẻ không biết điều. Cha ghét loại ý tưởng xấu xa này, chỉ những tài năng kém cỏi mới làm những việc không mong muốn như vậy, và cha nói với Oday: hãy giết ý tưởng ngu ngốc của anh đi! Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thua, nhưng ngay cả khi tôi thua, điều duy nhất tôi nên làm là thua.
Nếu ai có thể chơi xấu sau lưng mà không bị bắt, người đó gần như chắc chắn sẽ giành được lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, hành vi xấu xa và trái đạo đức là rất nguy hiểm, nó sẽ khiến anh ta mất nhân phẩm, thậm chí có thể phải ngồi tù. Và bất kỳ hành vi lừa đảo và phi đạo đức nào đều không thể duy trì, không thể trở thành một chiến lược đáng tin cậy của công ty, điều này chỉ phá hủy tình hình chung, khiến tương lai trở nên khó khăn hơn, thậm chí là không thể. Chúng ta phải chú ý đến các quy tắc, bởi vì các quy tắc có thể tạo ra các mối quan hệ, các mối quan hệ sẽ mang lại kinh doanh lâu dài, giao dịch tốt sẽ tạo ra nhiều giao dịch hơn, nếu không, chúng ta sẽ kết thúc vận may của mình trước.
Theo lẽ thường của cha, cha không cạnh tranh, cha tiêu diệt đối thủ. Nhưng cha không cần một chiến thắng không thành công, cha muốn giành một sự tốt đẹp, kỹ lưỡng và tươm tất. Ngay khi Benson tự hào và tận hưởng thành công của mình, cha đã tung ra một loạt các cuộc tấn công khiến ấy không xoay sở kịp.
Cha đã cử người gửi số lượng lớn đơn đặt hàng cho các nhà sản xuất bồn chứa, yêu cầu họ đảm bảo sản xuất và giao hàng đúng thời hạn, để họ không có thời gian chăm sóc các khách hàng khác, kể cả Benson, không có bồn chứa, các nhà sản xuất dầu chỉ có thể đổ dầu thô mà họ sản xuất vào vùng hoang dã
Sau đó, ông Benson nhận ra không phải dầu sẽ được vận chuyển, mà là một lời phàn nàn lớn . Đồng thời, cha giảm mạnh giá vận chuyển đường ống, thu hút một số lượng lớn các nhà máy lọc dầu dựa vào Benson để vận chuyển dầu thô, và trở thành khách hàng của cha. Trước đó, cha đã nhanh chóng mua lại một số nhà máy lọc dầu ở New York để tránh việc chúng trở nên tốn kém. Một nhóm khách hàng.

Một chỉ huy xuất sắc sẽ không tấn công boongke không liên quan gì đến anh ta, nhưng sẽ phá hủy boongke đủ để chiếm toàn bộ thành phố. Mỗi đợt tấn công của cha đều đánh trúng nơi mà ông Benson không có nhiên liệu, và cha trở thành người chiến thắng.
Trong vòng chưa đầy một năm sau khi hoàn thành đường ống dài nhất, ông Benson đã đầu hàng. Ông ấy đề nghị làm hòa với cha. Cha biết đây không phải là ý định ban đầu của họ, nhưng họ rất rõ ràng rằng nếu họ tiếp tục chống lại cha, chờ đợi họ chỉ có thể thất bại thậm chí còn tồi tệ hơn.
John, mọi cuộc thi quan trọng đều là một trận chiến quyết định số phận. “Rút lui là đầu hàng! Rút lui sẽ trở thành nô lệ!” Cạnh tranh là không thể tránh khỏi, hãy để nó đến! Trong thế giới này, sự cạnh tranh sẽ không dừng lại trong chốc lát, và chúng ta sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi. Tất cả những gì chúng ta có thể làm là mang đến một quyết tâm như thép cho mọi loại thử thách và cuộc thi, và chúng ta phải tự tin và vui vẻ, nếu không, nó sẽ không tạo ra kết quả tốt.
Để giành chiến thắng trong cuộc thi, điều quan trọng hơn là bạn phải tỉnh táo. Khi con liên tục thấy đối thủ muốn làm suy yếu con, đó là thời điểm bắt đầu của cuộc cạnh tranh. Lúc này, con cần biết mình có gì, cần biết rằng lòng tốt và sự dịu dàng có thể khiến con bị tổn thương, khi đó con cần phải dùng mọi nguồn lực để giành lấy.
Tất nhiên, để giành chiến thắng trong cuộc thi, lòng dũng cảm không chỉ là một khía cạnh của chiến thắng, mà còn là sức mạnh. Những chiếc nạng không thể thay thế đôi chân khỏe và chắc. Chúng ta phải tự đứng trên đôi chân của mình. Nếu đôi chân của con không đủ vững chắc để nâng đỡ con, con không nên bỏ cuộc và thừa nhận thất bại mà nên chăm chỉ trau dồi, củng cố và phát triển đôi chân của mình. Hãy để nó phát huy sức mạnh của mình.
Cha nghĩ ông Benson sẽ đồng ý với cha trên thiên đàng.
Cha yêu của con !

NẾU BẠN MUỐN NHẬN HÃY ĐỌC THÊM THÔNG TIN TẠI ĐÂY : https://letrongtan.com/dominolife-tuduyvua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.